News    อังคาร 18 ธ.ค. 2018 11:23 am
ไทยแอร์เอเชีย เปิด 4 เส้นทางใหม่ จากเชียงราย บินตรงสู่ ภูเก็ต มาเก๊า สิงคโปร์ และ กัวลาลัมเปอร์ พร้อมโปรฯ ราคาเริ่มต้นที่ 890 บาท/เที่ยว (ใน ปท.) และ 1,190 บาท (ระหว่าง ปท.) ปักหมุดเชียงรายเป็นฐานปฏิบัติการบินแห่งที่ 7 ชูศักยภาพแหล่งท่องเที่ยว และการลงทุน

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า สายการบินไทยแอร์เอเชีย เตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่ ช่วงปลายปีนี้ 4 เส้นทางบิน จากท่าอากาศยานเชียงราย โดยเป็นเส้นทางบินภายในประเทศ เชียงราย-ภูเก็ต และเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชียงราย-มาเก๊า เชียงราย-สิงคโปร์ และ เชียงราย-กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

โดยจังหวัดเชียงรายมีความพร้อม และมีศักยภาพในการเติบโตด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก เป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านศิลปะ วัฒนธรรม อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ เช่น วัดร่องขุ่น พิพิธภัณฑ์บ้านดำ วัดร่องเสือเต้น สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง เป็นต้น เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ และมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวสูง จึงสามารถที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ให้เข้ามาสัมผัสของจังหวัดเชียงรายได้ โดยเฉพาะการที่ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก จึงมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะต่อยอดได้ทั้งมุมท่องเที่ยวเเละการค้าลงทุน กระจายรายได้ให้คนในพื้นที่

สำหรับเส้นทางบินใหม่ทั้ง 4 เส้นทางนี้ จะช่วยเชื่อมโยง และสร้างความเข้มแข็งในเครือข่ายการบินของแอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงราย สามารถที่จะเดินทางต่อไปเที่ยวในจังหวัดอื่นๆ ได้อย่างสะดวก สร้างโอกาสการเดินทางที่หลากหลายให้เกิดขึ้น ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงรายก็มีความพร้อมที่จะรองรับการขยายตัวที่เพิ่มขึ้น

“เส้นทางระหว่างประเทศ ทั้ง มาเก๊า สิงคโปร์ และ กัวลาลัมเปอร์ ทั้ง 3 ประเทศ จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการเดินทางมาเที่ยวเมืองไทย และจังหวัดเชียงรายจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ส่วนเส้นทางบินสู่จังหวัดภูเก็ตจะอำนวยความสะดวกการเดินทางข้ามภาคภายในประเทศให้มีการเชื่อมโยงกันอย่างสมบูรณ์มากขึ้น” นายสันติสุข กล่าว

และในการเปิดเส้นทางบินใหม่เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลขึ้นปีใหม่ จึงได้จัดราคาโปรโมชันค่าโดยสาร ราคาเริ่มต้นที่ 1,190 บาท/เที่ยวบิน สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศ และ 890 บาท/เที่ยวบิน สำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ สามารถจองตั๋วราคาโปรโมชันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2561 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563

สำหรับเส้นทางภายในประเทศ เชียงราย-ภูเก็ต ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (พุธ/ศุกร์/อาทิตย์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 และบินระหว่างประเทศ ได้แก่ เชียงราย-มาเก๊า ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (พุธ/ศุกร์/อาทิตย์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 30 มกราคม 2562 เชียงราย-สิงคโปร์ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (อังคาร/พฤหัส/เสาร์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 31 มกราคม 2562 และเส้นทางเชียงราย-กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (จันทร์/อังคาร/พฤหัส/ เสาร์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 31 มกราคม 2562
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11